a
a
HomeHuớng dẫnMổ xẻ Sony a7R3

Mổ xẻ Sony a7R3

Mayanhsony.com: Ngay khi ra mắt Sony a7R3 đã nhận đuợc rất nhiều đánh giá tích cực và sau đây là lý do mà Sony a7R3 nhận đuợc những nhận xét tích cực trên.

Đầu tiên, máy ảnh nhìn rất đẹp. Và cuối cùng chúng tôi đã có hai khe cắm thẻ để backup! Phím đa chức năng (Multi-selector) và dung lượng pin lớn hơn cũng là những cải tiến tốt . Ngoài thẩm mỹ, Sony a7R3 tự hào có những cải tiến đáng kể về tốc độ khung hình, dung lượng đệm, độ nhạy sáng, dải động và nhiều thứ khác.

Chúng ta có thể tiếp tục đánh gía những điểm mạnh của Sony a7R3, nhưng Mayanhsony.com sẽ để lại những điều đó cho những bài đánh giá chi tiết hơn. Những gì chúng tôi đã thông báo là máy ảnh rất nhạy khi chụp. Những dòng A7 truớc đó luôn có độ trễ màn trập , nó luôn luôn có cảm giác như đã có một sự chậm trễ chút ít khi nhấn vào nút đó để bắn. Với a7R III điều này được cải thiện rất nhiều; body của Sony a7R3 sẽ mang lại cảm giác tự nhiên và thoải mái khi thao tác hơn. DSLRs vẫn có thể nhanh hơn, nhưng đây là mô hình dòng A7 đầu tiên có tính cạnh tranh trong cùng phân khúc.

Cận cảnh các khe cắm hổ trợ.

Chúng ta sẽ bắt đầu mở ốc bên duới nắp ở phía bên trái của máy ảnh.

Tiếp theo, chúng tôi tháo màn hình và lấy 4 ốc sau nó cũng như nút điều chỉnh diopter.

Một số ốc vít sau màn hình tấm giữ sau.

Dưới cửa thẻ, có thêm 2 vít cần phải tháo tiếp.

Ở dưới cùng của máy ảnh, có 8 ốc vít đang giữ tấm kim loại, và thêm một vít bên cạnh cửa pin.

Tháo miếng lót cho thấy một tấm khác. Một ốc vít nằm ở đầu khoang chứa pin giữ nắp trên.

Chúng tôi loại bỏ tấm thứ hai cho thấy cái nhìn đầu tiên bên trong máy. Chúng ta có thể thấy mặt bên của bộ ổn định hình ảnh và hai miếng đệm nhiệt dẫn vào khung ở đây. Hình như Sony đang phân phối nhiệt đến đáy chứ không phải mặt sau của máy ảnh. Ở những tỷ lệ chụp, máy ảnh này có thể đặt ra rất nhiều nhiệt.

Chúng ta có thể thấy hai đầu đọc thẻ rất nổi bật. Chỉ có Slot phía trên hỗ trợ thẻ UHS-II. Chúng tôi cũng ngay lập tức nhận thấy nhiều băng dẫn hơn gói trên bo mạch chủ trên đầu trang của bộ vi xử lý, và xuống đến khung. Trông giống như đầu đọc có một tấm nhiệt trên nó; Sony rất coi trọng việc giải tán nhiệt, hy vọng rằng với công nghệ mới của Sony a7R3 sẽ giải quyết được vấn đề về nhiệt độ ở những dòng máy truớc.

Kính ngắm được giữ trên với một tấm nhiệt khác. Bên dưới ống kính ngắm, có một dây cáp khác. Sony rất hiệu quả với bảng này, đặt cáp dưới cáp khác ở nhiều nơi.

Khi tháo vỏ băng dẫn, chúng ta sẽ có cái nhìn đầu tiên về bộ vi xử lý. Ở bên phải, chúng ta thấy nhiều loại cáp flex hơn các loại cáp khác và thậm chí cả hai dây cáp đi qua bảng. Chúng ta gần như có thể tháo bo mạch chủ, nhưng một khung bao gồm các ốc vít cuối cùng, vì vậy chúng tôi phải tháo nắp trên. Hai ốc, nơi kính ngắm đã được giữ ở phần trên.

Nắp đậy đầu vẫn cố định, vì vậy phải tháo miếng cao su mặt trước để lộ thêm một số ốc vít.

Giắc cắm micrô 3.5mm đuợc gắn riêng biệt.

Có một số dây cáp bên dưới bo mạch chủ cần phải tháo ra trước khi đưa ra bo mạch chủ. Cáp ăng-ten được định tuyến rất gọn gàng.

Sau khi ngắt kết nối tất cả các bo mạch chủ (một số ở dưới cùng của bảng và dễ nhớ), chúng ta có thể xem xét bo mạch chủ.

Mặt dưới của bo mạch chủ.

Bên dưới bo mạch chủ, có một lá chắn và tấm lót nhiệt.

Sau khi tháo tấm chắn, chúng ta có thể nhìn thấy các bộ phận chống rung và thêm băng tản nhiệt. Các loại cáp cảm biến được chia thành nhiều phần mỏng. Có lẽ, điều này làm cho các loại cáp linh hoạt hơn, có thể giúp họ xử lý các hệ thống ổn định hình ảnh được nâng cấp tốt hơn.

Bộ phận chống rung của Sony a7R3 ở bên trái so với thế hệ Sony a7R2. Bộ chống rung mới mạnh mẽ hơn và là một nâng cấp rõ rệt.

Bộ phận chống rung và cảm biến gắn liền với nhau, và bây giờ chúng ta có thể nhìn thấy cảm biến. Bộ lọc cảm biến trông giống hệt với a7R2.

Và có, đối với bất kỳ ai đang tự hỏi, bộ lọc cảm biến vẫn còn dày như mọi khi. Điều này có nghĩa là thấu kính thích hợp sẽ vẫn có góc bị phân hủy nếu không có sự điều chỉnh của chúng ta.

Đặt mua a7R3 tại đây

(Nguồn Petapixel)

Post Tags