a
a
HomeTin tứcSony a7R III: Khắc phục đáng kể Star eater.

Sony a7R III: Khắc phục đáng kể Star eater.

Máy ảnh gương không gương mới nhất của Sony có các thông số kỹ thuật đáng kinh ngạc và đánh giá rực rỡ, nhưng các nhà nghiên cứu thiên văn đã phàn nàn về vấn đề “Star eater”, trong đó các ngôi sao bị nhầm lẫn với noise của bức ảnh và bị loại bỏ khỏi tấm ảnh khi chụp phơi sáng . Có một số tin tốt, mặc dù: có vẻ như mới Sony a7R III không mắc phải vấn đề gì với “Star eater”. 

Nếu bạn thắc mắc “star eater” thực sự là gì, sau đây là vài ý chính : trong tháng 8/2016, bản cập nhật phần mềm cho A7R II và chiếc A7S II bao gồm tính năng lọc không gian, nó loại bỏ “noise” giúp quá trình chụp phơi sáng kéo dài hơn một vài giây. Nhưng các nhiếp ảnh gia phát hiện ra rằng tính năng này sẽ loại bỏ những đốm sáng trong quá trình lọc, vấn đề này được gọi là lỗi “star eater”.

Cuối cùng hãng Sony đã công bố bản cập nhật phần mềm vào tháng 6/2017, được cho là sẽ sửa được vấn đề “star eater” nhưng kết quả là các nhiếp ảnh gia tiếp tục phản ánh rằng máy ảnh của họ dù đã cập nhật phần mềm nhưng dường như vẫn còn “Star eater”.

Sony a7R3 mới đã được công bố vào tháng trước và thu hút được sự quan tâm đáng kể cho các thông số kỹ thuật và tính năng của nó,và theo đó các nhà thiên văn học tiếp tục nghi ngờ liệu chiếc A7R III nhầm lẫn với lỗi “star eater” khi phơi sáng dài không.

Nhiếp ảnh gia Drew Geraci vừa thử nghiệm máy ảnh (một mô hình sản xuất thực tế) và chụp 2 bức ảnh phơi sáng 3,2 và 10 giây ở ISO 12,800.

Sony

Ảnh chụp phơi sáng 3.2′ iso12,800 F2.8

Sony a7r3

Ảnh Crop phơi sáng 3,2s

Sony a7r3

Ảnh Crop phơi sáng 10s iso 12,800 F2.8

ảnh crop phơi sáng 10s

Ở đây là so sánh của 2 hình cắt được chụp trong cùng 1 khoảng thời gian phơi sáng.

Sony a7r3

So sánh 2 ảnh phơi sáng crop 3,2 và 10s trên máy a7r3

“Như bạn thấy khi đặt cạnh nhau để so sánh, tính năng khử noise trong menu chính bị tắt, bạn có thể dễ dàng nhận ra tất cả các ngôi sao đều có thể thấy rõ ràng khi đạt đến độ phân giải 100%,” Geraci cho biết. “Vấn đề star-eater đã được giải quyết.”
Bạn có thể tự tải những bức hình RAW của Geraci cho mình ở đây (mật khẩu là “star”).

Đặt hàng a7R3 tại đây.

(nguồn Petapixel)

 

 

Post Tags